Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2022

Lạc đỏ ngâm giấm táo

 Phương pháp dân gian hỗ trợ làm sạch mỡ máu ổn định huyết áp cao

Huyết áp cao là dấu hiệu của hệ thống mạch máu đang bị tắc ngẽn ở đâu đó. Hiểu đơn giản, như cái ống nước đang chảy, mà có 1 vật nào đó đè lên, chẹn vào, thì áp lực nước chạy ra mạnh hơn.
Tương tự, hệ thống mạch máu, đặc biệt là động mạch, là nơi đưa máu đi nuôi cơ thể, như nước chảy trong ống. Các cục xơ vữa, như các vật cản, làm cho áp lực máu lên thành mạch tăng lên. Đó chính là huyết áp cao.
Do đó, huyết áp cao là dấu hiệu của thành mạch đang bị tắc nghẽn, cần khai thông sớm. Đề lâu, thành mạch yếu, sẽ có nguy cơ vỡ.
Trong các phương pháp dân gian, giấm táo là quán quân trong việc làm sạch các mảng bám, các chất bẩn trong thành mạch máu.
Xin giới thiệu tới mọi người cách làm “lạc đỏ ngâm giấm” tại nhà, đơn giản, như sau
• Nguyên liệu
Lạc đỏ: 100g
Giấm táo: 500ml
Gừng: 1 nhánh 10g
• Cách làm
Lạc đỏ làm sạch, ngâm nước để bỏ hạt hư. Chú ý giữ lại lớp vỏ lụa màu đỏ bên ngoài.
Giấm chọn nơi uy tín, làm thủ công là tốt nhất
Gừng rửa sạch, thái sợi, giữ cả vỏ.
Ngâm các nguyên liệu với nhau, đậu nắp kín, để nơi thoáng mát. Mỗi ngày khuấy 1 lần. Ngâm trong 7 ngày là dùng được.
• Cách dùng
Uống sau ăn, ngày 2-3 lần. Mỗi lần 1 thìa café giấm, kèm 3-5 hạt lạc và 1 sợi gừng.
Giấm pha loãng với nước để dễ uống. Lạc và gừng cố gắng nhai được thì tốt, khó quá thì nuốt chửng.
Uống 1 lần khoảng 1 tháng liên tục, nghỉ 1 tuần rồi uống tiếp. Làm 3 tháng.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét