Chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, nhưng gừng ngâm giấm lại là một loại ‘thần dược’ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Gừng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp bài tiết mồ hôi và giải độc hiệu quả. Còn giấm có thành phần chủ yếu là axit acetic nên có công dụng diệt khuẩn cao.
Gừng ngâm giấm sẽ là bài thuốc cực hay cho bạn và gia đình, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, hết trào ngược dạ dày tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…
Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa giấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn.
Nguyên liệu
- Gừng
- Giấm
* Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn dùng nhiều gừng hay ít gừng, cùng với lượng giấm đủ để đổ ngập lọ gừng là được.
Cách thực hiện
Gừng chọn những củ còn tươi, gừng phải tươi thì mới có nhiều tác dụng, đem rửa sạch bùn đất rồi cạo lớp vỏ bên ngoài.
Sau khi rửa sạch, để gừng ráo nước thì cắt thành từng lát mỏng.
Lấy 1 lọ sạch mà bạn đã chuẩn bị rồi xếp gừng vào, đổ giấm gạo vừa ngập hết gừng. Khi xếp gừng vào lọ bạn không nên xếp đầy quá nhé, xếp phần gừng cách miệng hũ chừng 2-3 cm.
Thành phẩm
Cất lọ gừng ngâm giấm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 1 tuần là có thể dùng được.
Cách tốt nhất để ăn gừng ngâm giấm là vào buổi sáng, cùng bữa ăn sáng. Khi đó, dạ dày đang làm việc thì máu sẽ lưu thông tốt hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng tốc tuần hoàn máu, có thể làm mới và sản sinh các tế bào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét